แนะการใช้ชีวิตแบบ New Normal ง่ายๆ สไตล์ ‘นิต้า’

DPU

 

            แม้ว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จะคลี่คลายลง แต่หลายประเทศยังคงกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกสอง เพราะก่อนหน้านี้มีแพทย์จากหลายประเทศเปิดเผยว่า หากมีการระบาดระลอกสองจะรุนแรงมากกว่ารอบแรก จึงทำให้มีความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก รวมถึงในไทยด้วย และแม้ว่าจะไม่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศเป็นเวลาหลายเดือน แต่คนก็ยังมีความกังวล เนื่องจากหลายประเทศยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีวี่แววว่าเชื้อไวรัสตัวนี้จะหมดและหายไปง่ายๆ

 

DPU
 

             “อานิต้า แสงโรจน์” หรือ “นิต้า” นักศึกษาคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม สาขาการโรงแรม ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เล่าวิธีการใช้ชีวิตแบบ New Normal ในช่วงที่ผ่านมาว่า การใช้ชีวิตแบบ New Normal ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากอะไรเลย ก่อนออกจากบ้านเราก็แค่ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ล้างมือบ่อยๆ และควรอยู่ห่างจากพื้นที่ชุมชน แออัด หรือหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คน หากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรจะเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร และลดการสัมผัสจากผู้อื่น
 

DPU
 

            นิต้ายังให้เหตุผลอีกว่า สำหรับตนจะบอกคนที่สนิท หรือคนที่อยู่ใกล้ตัวว่า  เวลาจะออกไปไหนควรจะใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ถึงแม้ว่าภายในไทยขณะนี้จะไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม แต่เราก็ไม่ควรละเลยการป้องกันตัวเอง เวลาออกไปนอกบ้านก็จะเตรียมเจลล้างมือขวดเล็กๆ ติดกระเป๋าไว้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ เราจะต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เวลาไปในสถานที่ชุมชนแออัด
 

DPU
 

            สำหรับเรื่องการระบาดรอบสอง นิต้ากล่าวว่ายังมีความกังวลว่า ถ้าหากเรามีการเปิดประเทศก็ไม่รู้เลยว่าคนที่เข้ามาไปสัมผัสอะไรมาบ้าง ถึงแม้ประเทศไทยจะพบผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์แล้ว แต่มาตรการป้องกันที่มีจะเป็นอย่างไร จะดีขนาดไหน แม้ว่าเขาผ่านการตรวจมาแล้ว แต่หากตรวจภายหลังอาจพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ก็ได้ “หากเปิดประเทศก็อยากจะให้ตรวจคนที่ข้ามาในประเทศให้เข้มงวดมากขึ้น หรือมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยติดตามสถานะของผู้ติดเชื้อได้”

DPU
 

            นอกจากนี้นิต้าก็ให้กำลังใจว่า “อยากจะฝากถึงคนที่ว่างงาน หรือตกงานอยู่ตอนนี้ ว่าให้คิดว่าช่วงเวลานี้เป็นบทท้าทายของชีวิต และเชื่อว่าหลังจากนี้เหตุการณ์จะดีขึ้นแน่นอน ขอให้เราทุกคนผ่านพ้นไปด้วยกัน”

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.naewna.com