Yes! You Can "Start your international journey" DPU เติมเต็มประสบการณ์จริงจากเซเลบริตี้แดนอังกฤษ หนุนนศ.ศักยภาพพร้อมทำงานแห่งอนาคต

วิทยาลัยนานาชาติ (IC) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) จัดกิจกรรม Yes! You Can "Start your international journey" แชร์ประสบการณ์โดยตัวจริงผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและเชฟมือ 1 ชื่อดังจากประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมสนมสุทธิพิทักษ์  และลานน้ำพุ อาคาร 6 โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ศิริเดช คำสุพรหม ผู้ช่วยรองอธิการบดีสายงานภาคีสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมกับร่วมบันทึกลงนามข้อตกลงทางวิชาการ กับ ดร.ปุณณรัตน์ ชินะผา โรงเรียนนานาชาติ เซนต์จอห์น แมรี่ และ ดร.มนูญ​ ชื่นชม อธิการบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีชื่นชม ไทย-เยอรมัน สระบุรี และนายอรรถวัฒน์ พงศ์ธนโรจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนประเทียบวิทยาทาน เพื่อร่วมมือกันพัฒนาถ่ายทอดองค์ความรู้ทางวิชาการผ่านโครงการให้แก่อาจารย์ นักเรียนและนักศึกษา เพื่อให้เกิดการเรียนรู้และเสริมสร้างศักยภาพสู่การทำงานแห่งอนาคต

โดยบรรยากาศในช่วงเช้าพบกับกิจกรรม English That's Easy โดยคุณ Chutiton Pryde (ชุติธร พรายด์) ตำแหน่ง  Marketing&Branding manager ของ Monsoon Valley และ Red Bull ประจำประเทศอังกฤษ ได้มาแชร์ประสบการณ์จริงในการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับการทำงานที่ดี และประสบความสำเร็จเกิดขึ้นได้จาก 'ความกล้าและเป้าหมาย' ของผู้พูดเป็นจุดเริ่มต้น ซึ่งจะนำให้เรากล้า เป็นแรงบันดาลใจที่จะใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารในทุกๆ วัน โดยทุกคนที่พูดภาษาอังกฤษได้ในวันนี้ส่วนใหญ่ไม่เกร็งว่าจะถูก หรือผิดเวลามีคนทักเรื่องสำเนียงการ ทักเรื่องการออกเสียงต่างๆ และทำให้หมดความกล้าทั้งที่จริงๆ ภาษาอังกฤษแค่เปลี่ยน Mindset ชีวิตก็จะเปลี่ยน เพื่อนคนที่ล้อไม่ได้มาช่วยให้เราพูดดีขึ้น แต่ตัวเราเองและความมั่นใจเราเองต่างหาก ฉะนั้นเราต้องก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้ ขณะที่เมื่อเราฝึกสื่อสารได้ทุกคนมีสกิลในการพูดสำหรับภาษาอังกฤษในการทำงานที่สำคัญคือ 'ความมุ่งมั่นและพยายาม' ทั้งฟัง-พูด-อ่านและเขียนผ่านรูปแบบการทำงานหรือการฝึกฝนผ่านแพลตฟอร์มสื่อบันเทิงทั่วต่างๆ ในแต่ละวันก็จะช่วยให้เราพัฒนาทักษะขึ้นได้ในที่สุด     

ส่วนในช่วงบ่ายนอกจากจะมีบูธร้านค้าของนักศึกษาคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม, วิทยาลัยการพัฒนาฝึกอบรมด้านการบิน (CADT), วิทยาลัยนานาชาติ (IC) วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) และบูธ ผู้ประกอบการที่เป็นพาร์ทเนอร์ ให้ได้ช็อปและชิมกันแบบจุใจ ยังมีไฮไลต์เด็ดในกิจกรรมกับเซเลบริตี้คนดังแห่งอังกฤษ เชฟ Steven-Carter Bailey (สตีเวน คาร์เตอร์ เบลลีย์) ผู้ชนะเลิศจากรายการชื่อดัง Great British Bake Off ที่มาสอนและแนะนำทริคและเทคนิคการทำขนม Cupcake Decorating and Compettion ที่จะช่วยให้นักศึกษาทุกๆ คนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต และเชฟคนดังจากแดนอังกฤษยังได้ร่วมกิจกรรม Thai Royal dessert ร่วมกับเชฟจากสถาบัน Le Cordon Bleu และคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ช่วยกันรังสรรค์ทำอาหารไทยในเมนู 'ยำหัวปลี' ประชันกันอย่างสนุกสนานเป็นกิจกรรมปิดท้ายน้องๆ นักศึกษาพร้อมกับรับใบ Certificate รองรับในกิจกรรมครั้งนี้กลับบ้าน