นิเทศ DPU x Airaia Super App ชวนเด็กนิเทศโชว์ไอเดียดิจิทัลคอนเทนต์

ผศ.ดร.ทัณฑกานต์ ดวงรัตน์ รองอธิการบดีสายงานเครือข่ายสัมพันธ์ ตัวแทนจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร่วมลงนาม MOU กับ คุณชนัญญา ไชยการ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจขนส่ง บริษัท เวล็อคซ์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โดยมี ผศ.ศิวนารถ หงษ์ประยูร คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ และคุณสุรวุฒิ ศรีสถิต หัวหน้าฝ่ายวางแผนกลยุทธ์และสายงานปฏิบัติการพาร์ทเนอร์คนขับ บริษัท เวล็อคซ์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้บริษัท เวล็อคซ์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Airasia Super App ถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้าน โมบายแอปสำหรับการเดินทางและแพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจในยุคนี้ ในแอปเดียวสามารถจองเที่ยวบิน โรงแรม แพ็กเกจท่องเที่ยวและกิจกรรม ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง บริการรถรับ-ส่ง บริการส่งอาหารแบบเดลิเวอรี ถือว่าเป็นการรวบรวมทุกความต้องการไว้ที่เดียว 

ผศ.ดร.ทัณฑกานต์ กล่าวว่า “วันนี้ บริษัท เวล็อคซ์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ airasia Super App ได้มาร่วมมือทางด้านวิชาการกับทางคณะนิเทศศาสตร์ ถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะได้เห็นความร่วมมือของทั้ง 2 องค์กร เพราะเชื่อว่าด้วยศักยภาพและประสบการณ์ความเป็นมืออาชีพของทาง airasia Super App จะสามารถร่วมกันปั้นนักศึกษาให้มีคุณภาพและพร้อมก้าวสู่โลกธุรกิจในอนาคตได้”

ทางด้าน คุณชนัญญา กล่าวว่า “การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในวันนี้ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ airasia Super App และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ซึ่งเราจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทดลองเข้าร่วมประกวดสร้างออนไลน์คอนเทนต์ ทำให้นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะด้านการสื่อสารออนไลน์และเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง ตลอดจนสามารถนำเสนอความคิดสร้างสรรค์อย่างเป็นระบบภายใต้คำแนะนำจากมืออาชีพด้านการตลาดจาก airasia Super App นั่นเอง”

การลงนาม MOU ในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของการร่วมมือกับสถาบันการศึกษาของ airasia Super App ซึ่งจะเป็นการร่วมกับบูรณาการการเรียนการสอน ผนวกความรู้ทางด้านวิชาการและวิชาชีพเข้าด้วยกัน โดยในปี 2566 นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์จะมีการนำเสนอแผนการสื่อสารการตลาดดิจิทัล และมีกิจกรรมการประกวดการสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อสื่อสารในแอปพลิเคชัน TikTiok แน่นอนว่ากิจกรรมการดี ๆ แบบนี้จะเป็นการฝึกทักษะด้านการสื่อสารการตลาดและการสร้างสรรค์คอนเทนต์ของนักศึกษา ผ่านกิจกรรมที่ได้รับโจทย์จากผู้ประกอบการดิจิทัลตัวจริงเสียงจริง ท่ามกลางบริบทการแข่งขันจริง เพื่อสร้างให้นักศึกษาเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ สอดคล้องกับคอนเซปต์ของคณะ "BEYOND Content Creators"