CIM DPU เผยศาสตร์ลับสุดทึ่ง ปักหมุดชวนเที่ยวงาน “อัศจรรย์การแพทย์แผยไทย และการแพทย์ทางเลือก”

วิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (CIM DPU) ร่วมกับ พาราไดซ์ พาร์ค และ บริษัท เซเว่น สตาร์ สตูดิโอ จำกัด จัดงาน “อัศจรรย์การแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก” เพื่อส่งเสริมศาสตร์แพทย์แผนไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมเชิญชวนผู้ที่สนใจด้านสุขภาพมาตรวจรักษาฟรี! และพบกับศาสตร์ลับสุดทึ่งอย่างการปรุงยาสมุนไพรรักษาโรค ที่พาราไดซ์ พาร์ค ในวันที่ 21-24 ก.ค. นี้ 

โดยพิธีเปิดงานจัดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กรกฎาคม 2565 ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.นพ. พัฒนา เต็งอำนวย คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และ คุณจรูญรัตน์ สาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาราไดซ์ พาร์ค จำกัด ร่วมเปิดงาน

ผศ.ดร.นพ. พัฒนา เต็งอำนวย คณบดีวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่า “งานในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด อนุรักษ์ภูมิปัญญา พัฒนาธุรกิจ สู่การสร้างเสริมสุขภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำความรู้ด้านการแพทย์แผนไทยมาใช้สู่การบริการวิชาการสู่ประชาชน และนำความรู้ที่ได้มาสร้างผลิตภัณฑ์สู่การต่อยอดธุรกิจ ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย เช่น กายบริหาร ยืดกล้ามเนื้อ เพื่อการดูแลสุขภาพ การให้ความรู้ด้านการใช้สมุนไพร การใช้สมุนไพรรักษาโรคตามธาตุทั้ง 4 กิจกรรม workshop ที่จะเผยสูตรลับการปรุงสมุนไพรรักษาโรค รวมทั้งจุดให้บริการตรวจรักษาและให้คำแนะนำโดย ทีมนักศึกษาและคณาจารย์แพทย์แผนไทย แบบไม่มีค่าใช้จ่าย และการใช้สมุนไพรในการป้องกันโรคโควิด-19 และใช้บรรเทาอาการลองโควิด นอกจากนี้ยังมีหัตถการรักษาโรคกล้ามเนื้อ และผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากงานวิจัยต่างๆ อีกมากมาย ตลอดจนบูธ สินค้าเพื่อสุขภาพมาให้เลือกช้อป โดยเฉพาะบูธน้ำมันกัญชา จากอาจารย์เดชา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

พท. อภิรัช ประชาสุภาพ หัวหน้าหลักสูตรการแพทย์แผนไทย วิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เผยถึงธีมงานทั้ง 4 วันว่าเพื่อให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดีตามภูมิปัญญาโบราณ วันแรกธีมงานจึงเป็นเรื่องของลม สมุนไพรที่รักษาอาการทางลม ลมปวดท้อง ลมร้อยแปด เกี่ยวกับอาหารและยาดม วันที่ 22 เรื่องของน้ำ ธาตุน้ำเป็นอย่างไร น้ำมันสมุนไพร วันที่ 23 เกี่ยวกับเรื่องของไฟ ธาตุไฟเป็นอย่างไร น้ำมันนวดใช้อย่างไร และวันสุดท้ายเรื่องธาตุดิน คือการปวดเมื่อย ข้อต่อต่างๆ ผมขอจึงขอเชิญชวนร่วมงานนี้กันเยอะๆ ครับ

ด้านคุณจรูญรัตน์ สาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาราไดซ์ พาร์ค จำกัด กล่าวว่า “เราพร้อมสนับสนุนพื้นที่ จัดงานนี้ขึ้นเพื่อให้ประชาชนและลูกค้าได้เข้าถึงและเข้าใจศาสตร์แพทย์แผนไทยมากยิ่งขึ้น และเป็นทางเลือกในการรักษาอีกทางหนึ่ง ในการดูแล ป้องกัน และฟื้นฟูสุขภาพ ทั้งนี้ทางศูนย์การค้าฯ ได้เตรียมพื้นที่เพื่อรองรับการจัดงานตลอดทั้ง 4 วัน ตลอดจนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เคร่งครัด

ห้ามพลาดงานดีๆ “อัศจรรย์การแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก” ร่วมตรวจรักษาฟรี! ด้วยศาสตร์แผนไทย ตั้งแต่วันที่ 21-24 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.30-21.00 น. ณ บริเวณชั้น 1 ลานรอยัล พาร์ค พลาซ่า ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค