1. การเปิดรับสมัคร

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 20 พ.ค. 2564 สมัครได้ที่สาขาการจัดการการท่องเที่ยว (ป.โท)

คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม อาคาร 6 ชั้น 10

หมายเลขโทรศัพท์ 02-954 7300 ต่อ 609 หรือ 237 วันจันทร์ ถึง ศุกร์ (9.30 - 16.00 น)

มือถือ 081 304-2910  ดร.อัศวิน (ผอ.หลักสูตร) ติดต่อได้เลย ตลอดเวลา email: aswin.sal@dpu.ac.th

เริ่มเรียน พ.ค. 2564

2. การจบการศึกษา 1.5 ปี (เรียนเฉพาะวันเสาร์ - ลดเวลาเรียนลง และปรับการเรียนให้จบได้เร็วขึ้น เรียนจบเพียง 3 เทอม เรียนเพียง 2 เทอมแรก ส่วนเทอม 3 ไม่ต้องเข้าเรียน เพราะทำวิทยานิพนธ์)

2.1 นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2564 สาขาได้ปรับการเรียนการสอนให้จบได้เร็วขึ้นกว่าสถาบันอื่น โดยใช้เวลาสำเร็จการศึกษาเพียง 1.5 ปี  ด้วยการปรับปรุงกระบวนการเรียนการสอนใหม่ การดูแลนักศึกษาอย่างใกล้ชิด และการให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาเรียนในหลักสูตร

2.2 นักศึกษาทุกคนระหว่างเรียนจะมีผลงานหรือชิ้นงานในเชิงวิชาการและเชิงธุรกิจก่อนจบการศึกษาประมาณ 5-6 ผลงาน ที่สามารถระบุในประวัติการเรียน (resume) เพื่อสร้างศักยภาพ โอกาสการทำงาน และความก้าวหน้าในหน้าที่การงานของนักศึกษาในอนาคต เช่น ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับชาติ ผลงานที่ภาคธุรกิจนำไปใช้ประโยชน์ และผลงานสร้างสรรค์ช่วยเหลือสังคม เป็นต้น ดูข้อมูลและข่าวผลงานนักศึกษาจาก Facebook หลักสูตร

2.3 สาขาปรับการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ คือ เน้น Business & Research based Education ที่ส่งเสริมให้นักศึกษาผลิตผลงานสร้างสรรค์เพื่อช่วยเหลือภาคธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม และส่งเสริมให้สร้างผลงานวิจัย และเผยแพร่ไปสู่สังคมวงกว้างในงานประชุมวิชาการระดับชาติและระดับนานาชาติ

2.4 เน้นการสอนแบบประสบการณ์ หรือ Real World Learning โดยมีส่วนร่วมในภาคธุรกิจ สังคม หรือชุมชน เพื่อให้เกิดทักษะ ประสบการณ์จริง และผลงานเพื่อสังคม

2.5 เสริมการเรียนการสอนด้วยหลายรูปแบบ เช่น การทำโครงงาน การสัมมนา และการเรียน online

2.6 เรียนกับคณาจารย์ที่จบปริญญเอกและมีประสบการณ์การทำงานจากภาคธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรม

3. คุณสมบัติของผู้สมัคร

สำเร็จการศึกษาขั้นต่ำในระดับปริญญาตรี  ไม่จำกัดสาขาวิชา

4. เอกสารการสมัคร

ค่าสมัคร 500 บาท เอกสารที่ใช้สมัครมีดังนี้

- รูปถ่ายสี 1 นิ้ว 3 ใบ

- สำเนาใบปริญญาบัตรและ transcript อย่างละ 1 ชุด

- ใบสมัคร (กรอก online จากหน้าเว็ปหลักสูตร)

- สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้าน 1 ชุด

5. ค่าหน่วยกิตตลอดหลักสูตร

ประมาณ 142,350 บาท (ไม่รวมค่าบำรุงภาคเรียน/ค่าสอบวิทยานิพนธ์)

6. การสอบคัดเลือก - พิจารณาจากการสัมภาษณ์

สอบสัมภาษณ์อย่างเดียว

7. เริ่มเรียน พ.ค. 2564

หมายเหตุ

ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ และเยี่ยมชมห้องเรียน ผู้เรียน และมหาวิทยาลัยได้ตลอดเวลา