ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 08 กุมภาพันธ์ 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (3 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ ทดเวลาเจ็บ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 20,21

...เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ที่จอร์แดน นอกจากนั้นทาง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฟุตบอลหญิง ยังเตรียมระเบิด ศึกฟุตบอลลีกหญิง มี 10 ทีม เข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย บีจี บัณฑิตเอเซีย, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, กรุงเทพมหานคร, ชลบุรี, ลำปาง, นครศรีธรรมราช, ศรีสะเกษ, บุรีรัมย์, เยาวชนหญิงทีมชาติไทย 19 ปี และ เยาวชนหญิงทีมชาติไทย 16 ปี แว่วมาว่าจะเปิดสนามประมาณวันที่ 18 หรือ 19 ก.พ. นี้ ไม่รู้...

2. คอลัมน์ แกะรอยสินบนโรลส์-รอยซ์'ลดโทษอาญา'ให้ สินบน'กระทบค่านิยมต้านโกง (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 16,14

...มาของข้อเสนอจากกระทรวง การคลัง ให้ยกเลิกโทษอาญากับ"ผู้ให้" เพื่อจูงใจให้เปิดเผยข้อมูล นำไปสู่การลงโทษผู้ทุจริตคอร์รัปชัน นั้นคิดรอบคอบ-หวั่นไร้ประโยชน์ เจษฎ์ โทณะวณิก คณบดีคณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่าการแก้กฎหมายหากหวังให้ได้ข้อมูลคอร์รัปชัน ในปัจจุบันก็มีขั้นตอนกันบุคคลเป็นพยานอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ทำในทุกกรณี แต่จะต้องเป็นประโยชน์ต่อกระบวนการยุติธรรมตั้งแต่เริ่มต้น...

3. คอลัมน์ สี่แยกข่าวย่อย: สอนใช้สื่อสร้างยอดขาย (dpu/ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 26

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เชิญเจ้าของธุรกิจ หรือผู้ที่กำลังมองหาแนวทางการทำธุรกิจ สมัครเข้าอบรมหลักสูตรการบูรณาการด้านสื่อและกลยุทธ์ของสินค้า-บริการ หรือหลักสูตร MAPS DPU รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นหลักสูตรการเรียนรู้ระยะสั้น ที่สามารถตอบโจทย์การทำธุรกิจในยุคปัจจุบันที่มีสื่อเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ ชื่อเสียงและยอดขาย โดยได้จำลองสถานที่จริงออกมาเป็นบทเรียนให้ผู้อบรมเห็นถึงความแตกต่างในการทำ...