ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 23 พฤศจิกายน 2559

แหล่งที่มา : DPU

 DPU News  (6 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ HOW TO STARTUP: บทเรียนจาก Cosmoprof Asia in Hong Kong (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 29

วีรพล สวรรค์พิทักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงาน Cosmoprof Asia ที่ประเทศ Hong Kong ซึ่งเป็นงานแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับ "เครื่องสำอาง" ที่เรียกว่าครบครัน และยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ปีหน้างานนี้จะครบรอบปีที่ 50 แล้วครับ โดยปกติงานนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศทางยุโรป (Cosmoprof Worldwide) แต่ในเอเชียประเทศฮ่องกงได้รับสิทธิ์ในการจัด ทำให้นักธุรกิจชาวไทย...

2. ภาพข่าว: ลงนามความร่วมมือ (ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 20

ณธกร อุไรรัตน์ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหา วิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดพิธีลงนามความร่วมมือกับ 7 สถาบันเครือข่าย ในโครงการ Fashion V Together The Student Fashion Showcase เพื่อสร้างความแข็งแกร่งด้านวิชาการและเรียนรู้ด้านการออกแบบแฟชั่น

3. คอลัมน์ บอร์ดมุมห้อง (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า B11

...อีพีมากขึ้น แนวคิดนี้ยังรองรับไปถึงนักศึกษาต่างชาติที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยไทยอีกด้วย สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ธนาคารแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และมหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมวิชาการ "การยกระดับกำลังคนไทยตามยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0" วันที่ 29 พ.ย.นี้ ครู ผู้บริหารโรงเรียนไม่ควรพลาดงานเสวนา เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ "รูปธรรม...

4. คอลัมน์ ทดเวลาเจ็บ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 20,21

...เก็บตัวในเมืองหลวงในเร็ววันนี้ ก็เชื่อว่าการเดินทางเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมในเมืองหลวง น่าจะมีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการอุ่นเครื่องได้อีกหลายนัด จากทีมบอลยูลีกหญิงระดับเกรด เอ ที่มีทั้ง สพล.ชลบุรี, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ รวมทั้ง ม.ปทุมธานี ในขณะที่ฟุตบอลลีกทุกรายการพักการแข่งขันเพื่อให้ทีมปรับเปลี่ยนโครงสร้างทีมด้วยการหากุนซือคนใหม่ นักเตะหน้าใหม่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งของทีม มาถึงวันนี้ยังมีกุนซือมี...

5. คอลัมน์ ไอคิวทะลุฟ้า: ธรรมผ่านเลนส์เยาวชนอริยสัจสี่ ความจริงอันประเสริฐ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ข่าวสด ฉบับวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 20

...วิเศษ นายณรงค์ฤทธิ์ สุทธิรณ นำเสนอหนทางดับทุกข์ มรรค 8 ผ่านสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เช่น พืช แมลง ว่าต่างเจอทุกข์เหมือนกันยังหาหนทางดับทุกข์ได้ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 แสงสว่างจากหัวใจ (Eye Blind Mind) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ นายจุลเกียรติ ธีราธรรม นายวิรุฬห์ บุญเสริม นายอคิน ณัฐจีรภัทร เล่าเรื่องราวลุงตาบอดที่ใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง ร้องเพลงหาเงิน ไม่คิดจะขอเงินใคร ทั้งยังแบ่งเงินไปทำบุญ สำหรับ...

6. คอลัมน์ เดลี่...เมาท์ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 21

สาวบานเย็น ** ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ พลิกโฉมใหม่ ผุดวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ เป็นแหล่งปั้นบุคลากรด้านสปาให้สถานประกอบการสุขภาพและความงาม นำทีมโดย อ.บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือกอันดับ 1ของเมืองไทย เข้ามารับตำแหน่งคณบดี โดยได้จัดตั้งสาขาบูรณาการสุขภาพและความงาม ประมวลศิลป์และศาสตร์ที่สืบสานวัฒนธรรมไทย มารังสรรค์เป็นหลักสูตรปริญญา Thai Spa therapist หนึ่งเดียวที่มีอยู่ในเมืองไทย...