ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 03 กุมภาพันธ์ 2560

แหล่งที่มา : DPU

 DPU News  (7 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ สูตรเด็ดพร้อมเสิร์ฟ: 'ข้าวราดหน้าไก่' จานเดี่ยวรสดีเด็ดเชฟเจย์ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 04 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 23

...ซึมซับ อยู่ในสายเลือดของ "เจย์-สมเกียรติ ภัทรา พุทธากร" ทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านรสดีเด็ด สยาม สแควร์ คนนี้คือเจ้าของตำราอาหารสองหนุ่มวัยรุ่นเข้าครัว "ทีน คุกกิ้ง" กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มีความสนใจนอกเหนือบทบาท "ช่างภาพ" ก็คือ "นักชิม" เพราะเป็นคนช่างเลือก และมักไปจ่ายตลาดกับแม่บ่อยครั้ง ทำให้รู้เรื่องรสชาติอาหารประเภทต่าง ๆ เจย์เล่าว่า "ชีวิตของผมตามประสา...

2. คอลัมน์ ย่อยข่าว: 10 ทีมร่วมแข่งบอลลีกหญิงคาดเปิดสนาม 18-19 ก.พ. (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามรัฐ ฉบับวันที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 16

...การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง 2017 เตรียมระเบิดศึกจัดการแข่งขันแน่นอนแล้วคาดว่าเร็วที่สุดประมาณวันที่ 18-19 ก.พ. จะเปิดสนามแข่งขัน มีทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม ประกอบด้วย บีจี บัณฑิตเอเชีย,ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, กรุงเทพมหานคร, ชลบุรี, ลำปาง, นครศรีธรรมราช, ศรีสะเกษ,บุรีรัมย์, เยาวชนหญิงทีมชาติไทยอายุ 19 และอายุ 16 ปี โดยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่เปิดโอเพ่นให้ลงเล่นได้ทีมละกี่คนก็ได้ไม่มีการจำกัดจำนวน

3. ถกแนวทางเคลื่อนการศึกษา 4.0 (ธุรกิจบัณฑิตย์/มธบ./มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 15

จากการเสวนา “การศึกษา 4.0 เป็นยิ่งกว่าการศึกษา” จัดโดยคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับวิทยาลัยครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) สำงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) และศูนย์หนังสือจุฬาฯ รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อธิการบดีกิตติคุณ มธบ. กล่าวว่า ไทยแลนด์ 4.0 เป็นรหัสของรัฐบาลที่สื่อให้รู้ความปรารถนาที่จะเป็นเศรษฐกิจใหม่ ที่สร้างรายได้รายหัวสูงขึ้นให้เกิดภายใน 5-6 ปี โดยไม่ได้พูดถึงการ...

4. คอลัมน์ หน้าต่างความคิด: 'คุกร้าง' ปัญหาที่คนเนเธอร์แลนด์ต้องยิ้ม (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 8

เกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ กลายเป็นประเทที่น่าอิจฉา ขึ้นมาทันที เมื่อชาวโลก ได้รับรู้ว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ประเทศนี้จะต้องปิดคุกทั้งหมด เพราะคุกร้าง เนื่องจากไม่มีนักโทษให้ขังอีกแล้ว แม้ว่า คุกร้างจะหมายถึงการปล่อยให้ทรัพย์สิน ของรัฐถูกเก็บไว้เฉยๆ โดยไม่ได้ใช้ประโยชน์ จนคุกบางแห่งต้องหารายได้เสริมด้วยการรับจ้างขังนักโทษให้กับประเทศเพื่อนบ้านอย่างนอร์เวย์...

5. ทีวีรัฐสภาทำรายการสืบสานร.9 (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
มติชน ฉบับวันที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 3

...2 กุมภาพันธ์ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 1 เปิดเผยว่า โทรทัศน์รัฐสภาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย จัดทำรายการเพื่อผู้ที่มีปัญหาทางการได้ยิน และสื่อความหมาย โดยเป็นรายการแรกที่จัดทำขึ้นในชื่อรายการ "พลเมือง D" ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์...

6. ชี้การศึกษา4.0ต้องลดเหลื่อมล้ำสอนให้เด็กมีผลผลิต'นวัตกรรม'ไม่ใช่เป็นผู้บริโภค (ธุรกิจบัณฑิตย์/มธบ./มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 9

...ถนัด เด็กทุกคนสะท้อนความสำเร็จจากผลงาน เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะครุศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) วิทยาลัยครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดเสวนาในหัวข้อ "การศึกษา 4.0 เป็นยิ่งกว่าการศึกษา" โดยมีรศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อธิการบดีกิตติคุณ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) กล่าวว่า ไทยแลนด์ 4.0 เป็นโมเดลเรื่อง...

7. บอลลีกหญิงเปิดสนามแน่18-19ก.พ.นี้ มี 10 ทีมเข้าร่วมนักเตะทีมชาติเปิดโอเพ่น (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หน้า 17,28

...เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง 2017 เตรียมระเบิดศึกจัดการแข่งขันแน่นอนแล้วคาดว่าเร็วที่สุดประมาณวันที่ 18-19 ก.พ.60 จะเปิดสนามแข่งขัน มีทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 10 ทีม ประกอบด้วย บีจี บัณฑิตเอเชีย, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, กรุงเทพมหานคร, ชลบุรี, ลำปาง, นครศรีธรรมราช, ศรีสะเกษ, บุรีรัมย์, เยาวชนหญิงทีมชาติไทยอายุ 19 และอายุ 16 ปี โดยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่เปิดโอเพ่นให้ลงเล่นได้ทีมละกี่คนก็ได้...