ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 01 มกราคม 2560

แหล่งที่มา : DPU

 DPU News  (3 ข่าว)

 

1. เร่งบูมยูลีกหญิงทาบอธิการบดีทั่วไทยส่งทีมแข่งหวังพัฒนาวงการแม่เนื้อนิ่ม (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 01 มกราคม พ.ศ. 2560 หน้า 17,30

...ช่วงเดือน ก.ย. พร้อมเดินหน้าตั้งคณะกรรมการทาบทามอธิการบดีมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อเป็นการพัฒนาลูกหนังแม่เนื้อนิ่มอย่างเป็นระบบ ด้าน "บิ๊กดอน" ชัชวาล เผ่าสวัสดิ์ ผู้จัดการทีม ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ย้ำเป้าหมายของทีมในเลกที่สอง หรือรอบน็อกเอาทต์คือการคว้าแชมป์มาครองเท่านั้น แม้ขาดกำลังหลักแข้งทีมชาติไทย 3-4 ราย ร่วมทำศึกสี่เส้าที่ประเทศจีน แต่มั่นใจนักเตะทุกคนทดแทนได้ลงตัว ฟุตบอลยูลีก...

2. 'บิ๊กเจี๊ยบ'ลั่นมีเลือกตั้งแน่แต่อาจขยับ แค่ห้วงสั้นๆ-มั่นใจดูแลได้ชี้ตัดสินคดีปูไม่เกิดวุ่นวายปชป.อัดสนช.ยื้อจะอยู่ยาว (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
มติชน (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 02 มกราคม พ.ศ. 2560 หน้า 1,10,11

...รัฐธรรมนูญพยายามจะตอบคำถามเพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องการขาดเสถียรภาพ ก็จะไม่มีผลกระทบต่อความ เชื่อมั่น" นายสมชายกล่าว ต้องชี้ให้ชัดไม่ได้อยู่แบบนี้ตลอด นายเกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว อาจารย์ฝ่ายเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่า ปี 2560 จะมี 3 ยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐ รัสเซีย และจีน ชิงไหวชิงพริบกัน คาดการณ์เศรษฐกิจได้ยากว่าจะเป็นไปทิศทางไหน จนกว่าจะถึงกลางปี 2560 จะเห็น...

3. บิ๊กเจี๊ยบชี้อาจขยับเลือกตั้งแค่ห้วงสั้นๆ 4ทัพเอกภาพดูแลได้ตัดสินคดีปูไม่หนักใจระบุบางกลุ่มเห็นต่างยังไม่อยากให้ชิงส.ส.พท.-ปชป.รุมอัดสนช. (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
มติชน ฉบับวันที่ 01 มกราคม พ.ศ. 2560 หน้า 1,10,11

...ความชอบธรรมทางการเมืองก็อาจจะเป็นปัญหา ดังนั้น การเปลี่ยน แปลงทางการเมืองใดๆ จะเกี่ยวข้องกับเรื่องเศรษฐกิจด้วยเสมอ ต้องชี้ให้ชัดไม่ได้อยู่แบบนี้ตลอด นายเกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว อาจารย์ฝ่ายเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่า ปี 2560 จะมี 3 ยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจของโลก ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐ รัสเซีย และจีน ชิงไหวชิงพริบกัน คาดการณ์เศรษฐกิจได้ยากว่าจะเป็นไปทิศทางไหน จนกว่าจะถึงกลางปี 2560 จะเห็น...