ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 29 มีนาคม 2561

แหล่งที่มา : dpu

DPU News  (2 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ สดจากเยาวชน: 'ออเจ้า-คุณพี่' ยังแรง แซงไอดอลโอปป้า (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ข่าวสด ฉบับวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2561 หน้า 1,17,20

...คือ เกศสุรางค์ เพราะเป็นคนที่จริงใจและมีเป้าหมายในการช่วยเหลือการะเกด แสดงให้คนอื่นเห็นว่าการะเกดก็มีข้อดีในตัวไม่ใช่มีแต่ข้อเสียเพียง อย่างเดียว ขณะที่ น.ส.จิตสุภา ยิ้มเพ็ชร์ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวว่า พอละครดังคนแชร์กันเยอะ กระแสสังคมทำให้ตามมาดู แต่ไม่ได้ดูตามเวลาที่ละครฉาย เพราะทำงาน ต้องคอยตามดูย้อนหลัง อีกอย่างเราเรียนนิเทศก็ดูเรื่องเทคนิคการสร้าง ความเป็นมือ...

2. รายงานพิเศษ: มธบ.ชี้หลักสูตรใหม่ 'ดิจิเอ็ม' ตอบโจทย์อาชีพสื่อในอนาคต (dpu/ธุรกิจบัณฑิตย์/มธบ./มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ข่าวสด ฉบับวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2561 หน้า 19

พัชรพร องค์สรณะคมกุล เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) คณะนิเทศศาสตร์ มธบ. เปิดตัวหลักสูตรสื่อดิจิตอลและการสร้างสรรค์ (Digital Media and Creation) หรือหลัก สูตร "ดิจิ เอ็ม" เป็นหลักสูตรที่รวบรวมสาขาวารสารศาสตร์กับสาขาวิทยุและโทรทัศน์กระจายเสียงเข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "โลกเปลี่ยน สื่อเปลี่ยน ดีพียู จึงเปลี่ยน สร้างสรรค์สื่อให้กลายเป็นเงิน"โดยมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงใน...