ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 29 ธันวาคม 2559

แหล่งที่มา : DPU

 DPU News  (5 ข่าว)

 

1. ดัชนีเศรษฐกิจแย่ ร้านข้าวแกงลูกค้าลด30% (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า B12,B11

...เมนูอาหารตามวัตถุดิบที่มีเพื่อควบคุมให้สามารถขายได้ในราคาที่ 25-30 บาท ซึ่งก็พออยู่ได้เนื่องจากทางร้านมีลูกค้าประจา มุมของของนักวิชาการอย่าง เกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ อธิบายว่า ปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคของคนไทยเปลี่ยนไป เริ่มตั้งแต่การประหยัดค่าใช้จ่าย เลือกทำอาหารเองมากขึ้น ลดการรับประทานอาหารในร้านที่มีราคาแพง หากจำเป็นจะเลือกร้านบุฟเฟ่ต์ที่...

2. งงยูลีกญ.ปรับระบบดวลน็อกเอาต์ฝ่ายจัดเคลียร์เป็นมติ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 17,27

...ในเบื้องต้น ที่จะเริ่มในวันที่ 11 ม.ค.นี้ ขณะเดียวกัน การแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิงเลกที่สอง ได้กำหนดแบ่งการฟาดแข้งออกเป็น 2 ดิวิชั่น จากอันดับในเลกแรก ทั้งดิวิชั่น 1 อันดับ 1-4 ว.บัณฑิตเอเชีย, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, สพล.ชลบุรี, ม.เกษมบัณฑิต ส่วนดิวิชั่น 2 อันดับ 5-9 ม.เกษตรศาสตร์, สพล.อ่างทอง, ม.ปทุมธานี, มรภ.สวนสุนันทา, สพล.กรุงเทพ ซึ่งมรภ.สวนสุนันทา ต้องมาพบ สพล.กรุงเทพ ในรอบเพลย์ออฟหา 1 ทีม...

3. คอลัมน์ กรีนอินดัสทรี: เราก็ทำได้ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า B2

...ความสำเร็จในการส่งออกหุ่นยนต์บริการ ที่ชื่อ "ดินสอ" ไปยุโรปและญี่ปุ่นนั้น หุ่นยนต์ดินสอ ยังคงเดินหน้าได้รับการพัฒนาต่อยอด ให้ก้าวล้ำนำสมัยต่อไป โดยมีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ดำเนินการร่วมกับบริษัท (จากทุนวิจัยจาก MTEC กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) หุ่นยนต์เพื่องานบริการที่ชื่อ "ดินสอ เทโบ้ (TEBO)" เป็นการพัฒนาต่อยอดจากเดิมเพื่อส่งเสริมความก้าว...

4. คอลัมน์ สปอร์ตแคมปัส: 'เกษมบัณฑิต' ทำ 'เคบียู สปอร์ต โพล' ลุ้นฟุตบอลปัญญาชนส่งทีมหยิบเหรียญ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 18

...โชว์ฟอร์มโหด ถล่ม "มรภ.สวนสุนันทา" 11-0 เก็บชัย 8 นัดรวด จากนี้เป็นการแข่งขันรอบสุดท้าย จะแข่งขันในเดือน ม.ค. นี้ วันที่ 11 ม.ค. จะเป็นรอบเพลย์ออฟ ระหว่าง "มรภ.สวนสุนันทา" กับ สพล.กรุงเทพ ที่สนาม ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เวลา 15.30 น. ทีมชนะจะเข้าไปแข่งกลุ่มล่าง อันดับ 5-8 ส่วนกลุ่มบนจะเป็นทีมอันดับ 1-4 จับคู่เตะน็อกเอาต์ เหย้า-เยือน เอาทีมชนะชิงอันดับ 1 และชิงอันดับ 5 โดยคู่ชิงอันดับ 1 กับ อันดับ 5 จะ...

5. กระทรวงแรงงานสร้างคนต้นแบบช่างไทยสู่หนังสั้นลูกไม้ใต้ต้น (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
คม ชัด ลึก (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 9

...บัณฑิต 5.มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 6.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 7.มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 8.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ 9.มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา 10.มหาวิทยาลัยศิลปากร 11.มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และ 12.สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง การดำเนินงานครั้งนี้นอกจากจะสร้างแรงจูงใจด้านการพัฒนาฝีมือแรงงานแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมนักศึกษาที่เรียนในสาขาวิชาภาพยนตร์...