ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 24 ธันวาคม 2559

แหล่งที่มา :

 DPU News  (4 ข่าว)

 

1. ดีเอชแอลเปิดเว็บ'วันนาว'ส่งสินค้าไทยขายทั่วโลก (มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 25

...เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่า ในปี 2558 มูลค่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรืออี-คอมเมิร์ซ (E-Commerce) ไทย มีมูลค่ากว่า 2.24 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 3.65% อย่างไรก็ตาม จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต พบว่ามีเพียงผู้ประกอบการชาวไทย 16% เท่านั้นที่มีประสบการณ์การค้าระหว่างประเทศ สาเหตุสำคัญมาจากการขาดความรู้ทางการตลาดและทักษะการทำการค้าในระดับภูมิภาคและระดับโลก

2. จุฬาฯต้อน4-0ม.กรุงเทพแรงต่อโขยก1-0กท.ธนบุรี3-1ศึกช้างยูลีก (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 17,27,28

...เต็มข้อ แต่พุ่งเหินข้ามคานไปนิดเดียว และท้ายเกมยังเป็นฝ่ายโหมเกมบุก แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูตีเสมอได้ จบเกม ม.กรุงเทพ เฉือนชนะ ม.มหิดล แบบหวุดหวิด 1-0 ด้านผลการแข่งขันคู่อื่นๆ มีดังนี้ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ชนะ ม.ราชพฤกษ์ 2-0, ม.นอร์ทกรุงเทพ ชนะ ม.ธนบุรี 4-1, ม.เกษมบัณฑิต ชนะ ม.เทคโนฯ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ 2-0 และจุฬาลงกรณ์ฯ ชนะ ม.ธรรมศาสตร์ 4-0 สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป จะมีขึ้นใน...

3. คอลัมน์ Marketing Zone: ดินสอ เทโบ้ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 17

...ความสามารถของ "คน" เช่นกัน "ดินสอ เทโบ้" เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ร่วมกับซีที เอเซีย โรโบติกส์ และ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ด้วยทุนสนับสนุนจาก ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดินสอ เทโบ้ มีความพิเศษจากหุ่น...

4. คอลัมน์ เลาะรั้วการศึกษา (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามธุรกิจ ฉบับวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 15

...การยกระดับการศึกษาด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีในมหาวิทยาลัยควบคู่ไปกับการบูรณาการระบบการเรียนการสอนในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาให้สอดคล้องกัน ...วิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ (CITE) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ระดมสมอง Digital Experiences แลกเปลี่ยนเรียนรู้การประยุกต์ใช้ Digital ในสายงานวิชาชีพต่างๆ เพื่อค้นหารูปแบบใหม่ของธุรกิจและการ ดำเนินชีวิตสู่ Thailand 4.0 จัดขึ้นในวันที่ 17...