ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 23 ธันวาคม 2559

แหล่งที่มา : DPU

 DPU News  (7 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ แวดวงของเรา: สัมมนา Digital Experiences (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามรัฐ ฉบับวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 13

edusiamrath@gmailcom วิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์(CITE) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดสัมมนาระดมสมอง The Digital Experiences Discovering Real Digital Touch Points with Domain Partners โดย ดนัยรัฐ ธนบดีธรรมจารี เป็นวิทยากรพิเศษแลกเปลี่ยน เรียนรู้การประยุกต์ใช้ Digita ในสายงานวิชาชีพต่างๆ พร้อมกิจกรรมการแลกเปลี่ยนมุมมองระหว่างวิชาชีพ เพื่อค้นหารูปแบบใหม่ของธุรกิจและการดำเนินชีวิต...

2. 'เทโบ้'เด็กเสิร์ฟอัจฉริยะ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 31,27

...ลิฟ ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 โดยความร่วมมือระหว่าง ซีที เอเซีย โรโบติกส์ ผู้ผลิตหุ่นยนต์ดินสอร่วมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังและ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โรโบติกส์ คอฟฟี่ เฉลิมพล ปุณโณทก ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีที เอเซีย โรโบติกส์ จำกัด กล่าวว่า จากผลการศึกษาของธนาคารโลก ระบุว่าภาคบริการของไทยมีสัดส่วนต่อ จีดีพีในระดับ 50%...

3. ปั้นหุ่นยนต์เจาะภาคบริการ กระทรวงวิทย์ร่วมเปิดตัว'ดินสอเทโบ้'หนุนไทยฮับอุตสาหกรรมหุ่นยนต์ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) - คลิกดูคลิป >> 
โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า B4

...เจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า การพัฒนาหุ่นยนต์ดินสอ เทโบ้ เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชน นักวิจัยทั้ง สจล. และนายณรงค์เดช กีรติพรานนท์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โดยหุ่นยนต์นี้พัฒนาให้เดินไปยังจุดที่กำหนดจาก คำสั่งได้เอง และเดินไปชาร์จแบตเตอรี่ได้เอง ส่งผลดีต่อภาคธุรกิจบริการของไทย ที่หุ่นยนต์ออกมาให้รับออร์เดอร์และเดินไปเสิร์ฟอาหารได้

4. คอลัมน์ หน้าต่างความคิด: ภาพรวมของเศรษฐกิจไทยปี 2559 เป็นอย่างไร? (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 8

เกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว เกียรติอนันต์ ล้วนแก้วมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ อีกไม่กี่วันเราก็จะ บอกลาปี 2559 กันแล้ว มีหลายอย่างที่เกิดขึ้นใน ปีนี้ทั้งที่เป็นเรื่องดีและ เรื่องทำให้หดหู่หัวใจ ในบรรดาสารพัดเรื่อง ที่มีการพูดถึงกัน เรื่องเศรษฐกิจก็เป็น เรื่องหนึ่งที่มีคนพูดถึงกันมาตลอดทั้งปี ช่วงที่ กำลังจะเปลี่ยน พ.ศ. จึงเป็นโอกาสดีที่จะ เหลียวหลังกลับไปมองเศรษฐกิจไทยกันว่า เป็นอย่างไรบ้าง โดยภาพรวม...

5. คอลัมน์ ทดเวลาเจ็บ (ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 20,21

...นี้ อนาคตบนเส้นทางลูกหนังของกุนซือฝีมือดีน้ำใจงามไม่ทอดทิ้งใครรายนี้รับรองสดใสหากที่ไหนได้ไปทำทีมจะนำความสำเร็จมาสู่ทีมได้แน่นอน ไม่ใช่ไม้ประดับอย่าง “บิ๊กดอม” ชัชวาล เผ่าสวัสดิ์ ผจก.ทีมฟุตบอลหญิงธุรกิจบัณฑิตย์ว่าไว้จริง ๆ ตั้งแต่ศึกยูลีกจะเริ่มต้นพี่แกบอกไว้ว่าขอลุ้นแชมป์แม้จะไปไม่ถึงเป้าแต่การพาทีมจบด้วยการเป็นรองแชมป์ได้นั้นถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว นี่ยังไม่รวมถึงอีกบทบาทหนึ่งในฐานะผู้ปลุกปั้นทำให้...

6. คอลัมน์ กระจกเงา (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
บ้านเมือง ฉบับวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 12

...รับตรง ประจำปีการศึกษา 2560 ตั้งแต่บัดนี้-28 ก.พ.2560 กรอกใบสมัครได้ที่ เว็บไซต์ http://admission.rmutsv.ac.th หรือโทร.0-7431-7100 ต่อ 1403 วิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ (CITE) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน The Digital Experiences Discovering Real Digital Touch Points with Domain Partners ในวันที่ 17 ม.ค. 2560 เวลา 09.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมทวี บุณยเกตุ (6-1) ผู้สนใจเข้าร่วม...

7. คอลัมน์ Ray's RECOMMEND: DRAMA CHALES Chonanaphat Viriyatornphan (%03000903) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
Ray ฉบับวันที่ 01 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 126