ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 21 ธันวาคม 2559

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (3 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ แวดวงราชภัฎ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
ข่าวสด (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 19

...ธรรม สาขาวิชาการตลาด ม.ราชภัฏสวนสุนันทา เปิดผลศึกษาเปรียบเทียบ ปี 2552 กับ 2557 ในงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติครั้งที่ 9 พบ จุฬาฯ เพิ่มขึ้นมากสุด 342 ร้าน ขณะที่ย่านลาดกระบัง เพิ่ม 124 ร้าน และแถว ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 104 ร้าน ระยะประชิดห่างแค่ 100 เมตร ฮ้าไฮ้ สน.ไหนรับผิดชอบ ...ผลงานวิจัยและวารสารจากต่างประเทศที่สภาการศึกษา ใช้งบฯ ปีละกว่า 300,000 บาท ซื้อหามาไว้เพื่อใช้ศึกษาอ้างอิงข้อมูล วันนี้ ดร...

2. คอลัมน์ HOW TO STARTUP: มีข่าวดีมาบอก (dpu/ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 29

วีรพล สวรรค์พิทักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ werapol. swk@dpu.ac.th เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมพูดถึง Luxury marketing ว่าคนที่มั่งคั่งในโลกเรามีสูงขึ้น ธุรกิจ Startup ควรให้ความสนใจ มีท่านผู้อ่านกรุณาโทรศัพท์เข้ามาที่มหาวิทยาลัย ขอเอกสารและให้ผมอธิบายเพิ่มขึ้น ขอบคุณ และยินดีมากครับ ผมนั่งอยู่ที่โรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ รอครอบครัวของเพื่อนๆ มารับประทานอาหารกัน...

3. รายงาน: ของขวัญปีใหม่นักการเมืองอุ่นเครื่องสู่สนามเลือกตั้ง (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 38

...ที่เคยชอบคุณยิ่งลักษณ์ แต่เมื่อเห็นความเสียหายจากโครงการรับจำนำข้าว เห็นได้ชัดว่ามวลชนลดลง เยอะมาก" ขณะที่ นายเจษฎ์ โทณวณิกที่ปรึกษาคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และคณบดีคณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ให้มุมมองในเรื่องนี้ว่า เป็นความพยายามที่จะสื่อนัยทางการเมือง ซึ่งในภาวการณ์ปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่นักการเมืองต้องหาประเด็นเพื่อชิงความได้เปรียบทางการเมือง ขณะนี้...