ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 18 ธันวาคม 2559

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (5 ข่าว)

 

1. ธุรกิจการบินรุ่ง ม.เอกชนผลิตบัณฑิตรับ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 12

...โลก เป็นอุตสาหกรรม ที่เติบโตเร็วมีการวิจัยว่าการบินขึ้นลงในรอบ8 ปีถึง 15 ปี มาจากสาเหตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภัยสงคราม โรคระบาด" นาวาอากาศตรี ดร.วัฒนา มานนท์ คณบดีวิทยาลัยการพัฒนาและฝึกอบรมด้านการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (CADT) วิเคราะห์ภาพรวมของธุรกิจการบิน ดร.วัฒนา กล่าวว่า ธุรกิจการบินทั่วโลกซบเซามานานตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 (พ.ศ. 2551) เป็นต้นมา จนถึงปี ค.ศ. 2015 (พ.ศ. 2558) เริ่มดีขึ้น...

2. ภาพข่าว: ช่วยชาวใต้ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 26

นายอธิพัชร์ ดาดี หัวหน้าศูนย์กิจกรรมและพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ นำทีม ลงพื้นที่บริจาคข้าวสาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ ที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดชุมพร และจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเร็ว ๆ นี้ --จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 19 ธ.ค. 2559 (กรอบบ่าย)--

3. คอลัมน์ สี่แยกข่าวย่อย: ค่ายเยาวชนกฎหมาย (ธุรกิจบัณฑิตย์/มธบ./มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 26

คณะนิติศาสตร์ปรีดีพนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) ขอเชิญเยาวชนเข้าร่วมโครงการค่ายเยาวชนกฎหมาย ระหว่างวันที่ 13-15 ม.ค. 2560 ที่ มธบ. ฟังบรรยายพิเศษ หัวข้อ "เด็กในยุคดิจิตอล" และ "เล่นเฟซบุ๊กอย่างไรไม่ติดคุก" สนทนา เรื่อง "เรียนกฎหมายเข้าใจง่าย ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากอย่างที่คิด" ศึกษาดูงานที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ร่วมกิจกรรมสันทนาการ ศึกษากระบวนวิธีพิจารณาใน ศาล โดยสถานการณ์สมมุติ ...

4. คอลัมน์ ย่อยข่าวลูกหนังทั่วไทย: ม.เกษตรศาสตร์รับแข้งไม่ฟูลทำผลงานแกว่ง (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 31

...สาว “นาคามรกต” มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ปัจจุบันรั้งอันดับที่ 5 ศึกฟุตบอลลีกอุมดศึกษาหญิง “วีเมน ยูลีก” ฤดูกาล 2016-2017 ที่มีผลงานระยะหลังไม่ดีนักพ่าย 3 นัดรวด ไล่ตั้งแต่ พ่าย สพล.ชลบุรี 1-3 พ่าย ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 0-3 และล่าสุด บุกพ่าย ม.เกษมบัณฑิต 1-4 โดย “โค้ชหน่อง” ดร.ณัฐชนนท์ ซังพุก กุนซือ ม.เกษตรศาสตร์ เผยถึงผลงานของทีมว่า “สำหรับผลการแข่งขันระยะหลังใน 3 นัดของเรานับว่าไม่สู้ดีนัก เรา...

5. คอลัมน์ สตาร์ภูธร: 'นนท์'ณัฐนนท์ ไกรทอง แข้งโต๊ะเล็กวัดสุทธิวราราม (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 22

...กบ" สุเชาว์ นุชนุ่ม อดีตดาวเตะทีมชาติไทย เนื่องจากเป็นคนที่จ่ายบอลได้แม่นยำและยิงประตูได้เฉียบคม สุดท้าย "นนท์" ได้เผยว่า อยากทำผลงานกับฟุตซอลให้ออกมาดีที่สุดหากเข้า มหาวิทยาลัย อาจไปทดลองคัดตัวกับ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เนื่องจากได้ส่งเสริมด้านฟุตบอลตลอดจนฟุตซอลให้เรามีรายได้และมีงานทำ "นนท์" ณัฐนนท์ ไกรทอง เปิดเผยว่า "การเล่นฟุตซอลของผมนั้น มาจากการเล่นฟุตบอล แต่เนื่องจากตอนนั้นโอกาสมาหาผมตรงหน้าเลย...