ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 18 พฤศจิกายน 2559

แหล่งที่มา : DPU

 DPU News  (10 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ ทีนส์ทอล์กอาเซียน: 'ภาษาอาเซียน' สำคัญกว่าที่คิด (dpu/ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
มติชน (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 17

teenstalkasean@matichon.co.th สวัสดีครับ กระผมชื่อ โสฬส ยิ้มแย้ม (เล็ก) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวารสารศาสตร์ ตอนนี้เปลี่ยนชื่อภาควิชาเป็นการสื่อสารมวลชนและนวัตกรรมสื่อ (MI) คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) ผมเรียนด้านสื่อมวลชน ที่จำเป็นต้องสื่อสารกับผู้คนมากมาย ไม่ใช่แค่การสื่อสารแค่ภาษาไทย แต่บางครั้งต้องสื่อสารด้วยภาษาอื่นอีกด้วย และภาษาที่ใช้ก็เป็นภาษาอังกฤษ ในมหาวิทยาลัยธุรกิจ...

2. คอลัมน์ ย่อยข่าวกีฬา: สาวธุรกิจบัณฑิตย์มีชัยบอลลีก (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 19

การแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง ประจำปี 2559 ที่สนามกีฬา ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดรังรับมือ ม.ปทุมธานี ผลปรากฏว่า แข้งสาวทีมธุรกิจบัณฑิตย์ ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง ต้อนเอาชนะ ม.ปทุมธานี 2-0 โดยได้ประตูจาก สุดารัตน์ ชูชื่น นาทีที่ 66 และ วิลัยพร บุตรด้วง นาที ที่ 73. --จบ-- --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 19 พ.ย. 2559 (กรอบบ่าย)--

3. คอลัมน์ ดาวประดับฟ้า (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 14

...พ.ต.ท.กฤตภาส ว่าเป็นใคร เกิดเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2517 มีชื่อเล่นว่า บอม จบมัธยมศึกษาจาก รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ก่อนเบนเข็มเข้าเรียน รร.ตท.รุ่น 34 รร.นรต. รุ่น 50 ป.โท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เริ่มรับราชการในตำแหน่งรองสว.สส.สน.ดินแดง รองสวป.สน.พหลโยธิน รองสวป.สน.บางยี่ขัน สว.จร.สน.พระโขนง นว.สบ 3 ผู้ช่วยผบ.ตร. (พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น) รองผกก.ป.สน.สายไหม และรองผกก.ป.สน.ชนะ...

4. มรภ.สวนสุนันทาเครียดนักเตะเจ็บ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 31

...เราจะสู้เต็มที่ทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด" สพล.อ่างทองหวังเก็บชัยนัดแรก ทัพนักเตะสาวสถาบันการพลศึกษาวิทยาเลตอ่างทอง ทีมอันดับรองสุดท้ายของตาราง ที่มีผลงานแพ้ 3 นัด ทั้งการบุกพ่าย สพล.ชลบุรี 0-9, แพ้ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 0-3, แพ้ ม.เกษมบัณฑิต 0-5 ทำให้เป็นทีมเดียวในฟุตบอลยูลีกหญิงที่ยังไม่สามารถทำประตูได้ โดย "โค้ชเอ๋" ธัญญารัตน์ แบ้งกลาง กุนซือ สพล.อ่างทอง เผยว่า "จากผลงานที่เราแพ้มา 3นัด จะเห็นได้ว่า...

5. 'ส้ม'แฮปปี้เฝ้าเสาธุรกิจบัณฑิตย์ หวังช่วยสถาบันคว้าท็อปทรียูลีก (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 27

ญาดา เซ่งย่อง ผู้รักษาประตู ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เผยมีความสุขในการรับใช้สถาบันในการเล่นฟุตบอลยูลีกหญิง หวังใช้ประสบการณ์จากทีมชาติไทยช่วยทีมคว้าอันดับหัวตาราง หลังจากฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง "วีเมน ยูลีก" ฤดูกาล 2016-2017 เริ่ม เปิดฉากอย่างเป็นทางการ และทีมแข้งสาว ม.ธุรกิจบัณฑิตย์สามารถทะยานขึ้นมาอยู่หัวตาราง ทางด้าน "ส้ม" ญาดา เช่งย่อง ผู้รักษาประตู ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ดีกรีทีมชาติไทย เผยว่า "รู้สึกดีใจ...

6. คอลัมน์ ทดเวลาเจ็บ (ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 20,21

...จะปิดฉาก แต่ก็มีฟุตบอลรายการดี ๆ ให้แฟนบอลได้ลุ้นกัน นั่นก็คือฟุตบอลลีกหญิงนั่นเอง รายการนี้เต็งแชมป์จะเป็นใครไปไม่ได้นอกซะจาก บัณฑิตเอเซีย ที่ฟอร์มร้อนแรงซะเหลือเกิน แต่ทีมที่น่าจับตามองอีกทีมก็คือ ธุรกิจบัณฑิตย์ เอฟซี ที่มี “บิ๊กดอน” ชัชวาล เผ่าสวัสดิ์ เป็น ผจก.ทีม ที่ดูแล้วได้ลุ้นแชมป์ยาว ๆ แน่ ส่วนจะได้หรือไม่คงต้องขึ้นอยู่กับเกมที่จะต้องพบกับบัณฑิต-เอเซีย นั่นเอง ต้องชมในสปิริตของ พ.ต.ท.ดร...

7. คอลัมน์ ทีนส์ทอล์กอาเซียน: 'ภาษาอาเซียน' สำคัญกว่าที่คิด (dpu/ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
มติชน ฉบับวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 17

teenstalkasean@matichon.co.th สวัสดีครับ กระผมชื่อ โสฬส ยิ้มแย้ม (เล็ก) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวารสารศาสตร์ ตอนนี้เปลี่ยนชื่อภาควิชาเป็นการสื่อสารมวลชนและนวัตกรรมสื่อ (MI) คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) ผมเรียนด้านสื่อมวลชน ที่จำเป็นต้องสื่อสารกับผู้คนมากมาย ไม่ใช่แค่การสื่อสารแค่ภาษาไทย แต่บางครั้งต้องสื่อสารด้วยภาษาอื่นอีกด้วย และภาษาที่ใช้ก็เป็นภาษาอังกฤษ ในมหาวิทยาลัยธุรกิจ...

8. ม.ธุรกิจฯบด2-0เชือดม.ปทุมธานีฟาดพุงกาง3แต้มบอลยูลีกหญิง (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 17,28

แข้งสาว "สิงห์คลองประปา" ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดบ้านเชือดม.ปทุมธานี 2-0 โดยได้ประตูจากสองนักเตะดีกรีทีมชาติไทย สุดารัตน์ ชูชื่น และ วิลัยพร บุตรด้วง ในศึกฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง "วีเมน ยู ลีก" ฤดูกาล 2016-2017 ที่สนาม ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา การแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง "วีเมน ยูลีก" ฤดูกาล 2016-2017 ประจำวันพฤหัสบดีที่ 17 พ.ย.59 ที่สนามม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นการพบ...

9. คอลัมน์ ย่อยข่าวกีฬา: สาวธุรกิจบัณฑิตย์มีชัยบอลลีก (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 19

การแข่งขันฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง ประจำปี 2559 ที่สนามกีฬา ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดรังรับมือ ม.ปทุมธานี ผลปรากฏว่า แข้งสาวทีมธุรกิจบัณฑิตย์ ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง ต้อนเอาชนะ ม.ปทุมธานี 2-0 โดยได้ประตูจาก สุดารัตน์ ชูชื่น นาทีที่ 66 และ วิลัยพร บุตรด้วง นาทีที่ 73.

10. ภาพข่าว: เบียดแย่ง (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 หน้า 17

วิลัยพร บุตรด้วง นักเตะน่องอ่อนสาวทีม ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ (ขาวม่วง) เข้าแย่งบอลจากธนิกานต์ แดงดา ผู้เล่นทีม ม.ปทุมธานี ในการแข่งขันฟุตบอลลีก อุดมศึกษาหญิง ที่สนามมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผลการแข่งขัน ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ชนะ 2-0