ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 06 กันยายน 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (3 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ SPORT UPDATE: ได้10ทีมลุยรอบสุดท้ายศึกลูกยาง7สี (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
M2F ฉบับวันที่ 06 กันยายน พ.ศ. 2560 หน้า 22

การแข่งขันแชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอลอุดมศึกษา 2017 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท ล่าสุดได้ 10 ทีมผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายและมีการจับสลากแบ่งกลุ่มแล้ว กลุ่มเอ ได้แก่ ม.รัตนบัณฑิต ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ม.กรุงเทพ ม.เกษมบัณฑิต และ ม.ธรรมศาสตร์ ส่วนกลุ่มบี ได้แก่ "แชมป์เก่า" ม.ศรีปทุม ม.รังสิต ม.เกษตรศาสตร์ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-30 ก.ย. ติดตาม...

2. แข้ง 4 ทวีปดวลฟุตซอล 'ไทยแลนด์ไฟว์ 2017' (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ 06 กันยายน พ.ศ. 2560 หน้า 13

...กีฬารุ่นใหม่ขึ้นสู่ ทีมชาติในอนาคต ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท โดยมีการแข่งขันรอบคัดเลือกได้ 10 ทีม ผ่านเข้า รอบสุดท้าย และแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ กลุ่ม เอ ม.รัตนบัณฑิต (รองแชมป์เก่า), ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, ม.กรุงเทพ, ม.เกษมบัณฑิต, ม.ธรรมศาสตร์, กลุ่ม บี ม.ศรีปทุม (แชมป์เก่า), ม.รังสิต, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ม.เกษตรศาสตร์ การแข่งขันรอบสุดท้าย กำหนดวันที่ 11...

3. คอลัมน์ โลกท่องเที่ยว (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
ประชาชาติธุรกิจ ฉบับวันที่ 07 กันยายน พ.ศ. 2560 หน้า 21

...ลากยาวไปจนถึง 30 ธันวาคมนี้ รับสำรองห้องพักกันได้ที่ อีเมล์ : reservationcglb@chr.co.th ข่าวดีของวงการศึกษาด้านการบิน โดยล่าสุดสายการบิน "นกสกู๊ต" และวิทยาลัยการพัฒนาและฝึกอบรมด้านการบิน ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ได้เซ็นเอ็มโอยูทางวิชาการ เพื่อสร้างและพัฒนาบุคลากรด้านการบิน งานนี้ "ปิยะ ยอดมณี" ซีอีโอนกสกู๊ต บอกว่า ถือเป็นความร่วมมือสำคัญที่ช่วยสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพและปฏิบัติงานในสายงานได้อย่างถูกต้อง