ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 11 ธันวาคม 2559

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (3 ข่าว)

 

1. สพล.ชลบุรีถล่มตัวไม่ขอโฟกัสสู่แชมป์เน้นผลงานดีทุกนัดไล่ล่าฝูงยูลีกหญิง (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 17,27

...คว้าท็อปไฟว์เลกแรก ความเคลื่อนไหวของแข้งสาว "นาคามรกต" ม.เกษตรศาสตร์ ทีมในศึกฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง "วีเมน ยู ลัก" ฤดูกาล 2016-2017 ที่มีผลงานแพ้ 2 นัดติด ทั้งบุกพ่าย สพล.ชลบุร 1-3 และเปิดบ้านพ่าย ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 0-3 ทำให้มี 6 คะแนน หล่นมาอยู่อันดับที่ 5 ของตาราง ทางด้าน "โค้ชหน่อง" ดร.ณัฐชนนท์ ซังพุก กุนซือใหญ่ ม.เกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า "จากผลงานตอนนี้นับว่าเราอยู่อันดับที่ 5 ถือว่าไม่ดีเท่าไหร่...

2. สสส.ขับเคลื่อนสุขภาวะเด็กไทยอย่างยั่งยืน น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
สยามรัฐ ฉบับวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 4

...หลักในด้านการสร้างเสริมสุขภาพของเด็กและเยาวชน ทั้งด้านกาย จิต สังคม และปัญญา จึงสนับสนุนให้มีการนำแนวคิดดังกล่าว ทดลองนำร่องใน "โครงการนำร่องการจัดการศึกษาแบบมีส่วนร่วมขององค์กรในชุมชน"โดยมอบหมายให้มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โดยศูนย์วิจัยและฝึกอบรมทางการศึกษาวิทยาลัยครุศาสตร์ดำเนินการตั้งแต่ปี 2554-2555 ยึดหลักการดำเนินงานแบบมีส่วนร่วมขององค์กรในชุมชน บนพื้นฐานของการร่วมคิด ร่วมตัดสินใจ ร่วมวางแผน...

3. รายงาน: 'หลักสูตรครูสมาธิ'พัฒนาจิตใจ-คลายความเครียด (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
มติชน (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 17

...เข้าไปเพาะพลังจิตขึ้นมา ทำให้ไปสร้างประสิทธิภาพในการเรียนรู้ เอาความสามารถตรงนั้นมาใช้ให้ก่อเกิดประโยชน์ทางการงานได้ และทำงานที่ไม่เคยรู้มาก่อน หรืออาจจะไม่คุ้นเคยมาก่อนให้สำเร็จได้ "ผมจบคณะบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ไม่มีพื้นฐานการถ่ายรูปมาก่อน แต่ผมมาซื้อกล้องตัวแรกจากการเป็นจิตอาสาที่สถาบันพลังจิตฯ และมีโอกาสช่วยงานถ่ายภาพของสถาบัน ส่วนเรื่องถ่ายทอดที่หลวงพ่อบรรยาย ก็เรียนรู้จากที่นี่หมด...