ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 10 ธันวาคม 2559

แหล่งที่มา : DPU

 DPU News  (7 ข่าว)

 

1. กดปุ่มแจกเงิน3แสนรายแรก โครงการ'ช่วยคนจน'กรุงไทยประเดิมก่อนใช้เอทีเอ็มเบิกได้เลย (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >> 
มติชน (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 1,12

...ลงทุนขนาดเล็ก และการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน จะช่วยให้ระยะสั้นเกิดการจ้างงาน ระยะยาวประเทศไทยจะมีระบบโครงสร้างพื้นฐานดีขึ้น แนะปรับเงื่อนไขใช้เงินให้เหมาะ นายเกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวถึงการจัดทำงบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมหรืองบกลางปี ประจำปีงบประมาณ 2560 วงเงิน 1.9 แสนล้านบาทของภาครัฐ เพื่อนำไปพัฒนากลุ่มจังหวัดและการจัดสรรให้กองทุนหมู่บ้านแห่งละ 5 แสนบาท...

2. "อร"ปลื้มร่วมม.ธุรกิจฯ บู๊ยูลีก เชื่อศักยภาพดีพอลุ้นแชมป์ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 26

บังอร ตนพิมาย กองกลาง ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เผยดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมทีม ทำศึกฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง แม้จะเพิ่งเข้ามาศึกษาที่สถาบันเป็นปีแรก มองศักยภาพทีมไม่เป็นรองทีมไหน สามารถลุ้นแชมป์ได้ หลังจากที่แข้งสาว "สิงห์คลองประปา" ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ทำผลงานยอดเยี่ยม ขึ้นมาอยู่หัวตาราง ศึกฟุตบอลลีกอุดมศึกษาหญิง ฤดูกาล 2016-2017 โดย "อร" บังอร ตนพิมาย กองกลางคนสำคัญ ของ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เผยว่า "รู้สึกดีใจที่ได้...

3. ภาพข่าว: เรียนรู้ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 21

นางเพ็ญพรรณ จิตตะเสนีย์ ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็กเยาวชนและครอบครัว (สำนัก4) สสส. ผศ.ดร.พิณสุดา สิริธรังศรี หัวหน้าโครงการการจัดการเรียนรู้แบบเครือข่ายเพื่อส่งเสริมสุขภาวะเด็กและเยาวชนอย่างยั่งยืน ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ นายกิตติชัย ศรีประเสริฐ ผอ.รร.วัดสังฆราชาวาส จ.สิงห์บุรี และคณะสื่อมวลชน ถ่ายภาพร่วมกัน ในโอกาสเรียนรู้พื้นที่ต้นแบบการสร้างเสริมสุขภาวะ ที่โรงเรียนวัดสังฆราชาวาส จังหวัดสิงห์บุรี

4. รายงาน: 'หลักสูตรครูสมาธิ' พัฒนาจิตใจ-คลายความเครียด (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
มติชน ฉบับวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 17

...เข้าไปเพาะพลังจิตขึ้นมา ทำให้ไปสร้างประสิทธิภาพในการเรียนรู้ เอาความสามารถตรงนั้นมาใช้ให้ก่อเกิดประโยชน์ทางการงานได้ และทำงานที่ไม่เคยรู้มาก่อน หรืออาจจะไม่เคยคุ้นเคยมาก่อนให้สำเร็จได้ "ผมจบคณะบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ไม่มีพื้นฐานการถ่ายรูปมาก่อน แต่ผมมาซื้อกล้องตัวแรกจากการเป็นจิตอาสาที่สถาบันพลังจิตฯ และมีโอกาสช่วยงานถ่ายภาพของสถาบัน ส่วนเรื่องถ่ายทอดที่หลวงพ่อบรรยาย ก็เรียนรู้จากที่นี่...

5. จุฬาฯ เฉียบ3-0 ฟอร์มเด็ดบอลช้างม.กรุงเทพลีลาเจ๋งเบียดโซ้ยลูกแม่โดม1-0 (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
สยามกีฬา ฉบับวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 17,23,27

...3-0 เก็บ 3 แต้มสำเร็จ ส่วนอีกคู่ที่สนามเดียวกัน ม.กรุงเทพ เปิดบ้านเอาชนะ ม.ธรรมศาตร์ 1-0 ขณะที่ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ มีดังนี้ ม.กรุงเทพธนบุรี ชนะ ม.นอร์ทกรุงเทพ 3-1, ม.ราชพฤกษ์ ชนะ ม.มหิดล 3-0, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ชนะ ม.พระนครเหนือ 2-1, ม.เกษมบัณฑิต ชนะ ม.ธนบุรี 2-1 สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปจะแข่งขันกันในวันที่ 13 ธ.ค. 59 ที่สนามม.นอร์กรุงเทพ ม.ธรรมศาตร์ พบ ม.รังสิต, ม.นอร์ทกรุงเทพ พบ ม.มหิดล, ที่สนามม...

6. 'สสค.'เปิดเวทีระดมสมองยกระดับคุณภาพแรงงานไทย (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ประชาชาติธุรกิจ ฉบับวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 23

...ยุทธศาสตร์ที่ 5 ส่งเสริมและพัฒนาระบบเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการศึกษา และยุทธศาสตร์ที่ 6 พัฒนาระบบบริหารจัดการและส่งเสริมทุกภาคส่วน" ขณะที่ "ดร.เกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว"ผู้ช่วยรองอธิการบดีส่วนงานวิจัย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ กล่าวถึงทุนมนุษย์กับการขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ยุค 4.0 ว่า จากผลสำรวจและการจัดอันดับดัชนีการพัฒนาทุนมนุษย์ของประเทศไทยประจำ ปี 2559 โดยเวทีเศรษฐกิจโลกพบว่า ทุนมนุษย์ที่ประเทศไทย...

7. 'SACICT'รุกออนไลน์ เปิดตลาดจีนปั้น 350 ล้านปี'60 (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ประชาชาติธุรกิจ ฉบับวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2559 หน้า 17,21

...กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่า ในปี 2558 มูลค่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรืออีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) ไทยมีมูลค่า กว่า 2.24 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า ร้อยละ 3.65 จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ พบว่ามีผู้ประกอบการชาวไทยเพียงร้อยละ 16 เท่านั้นที่มีประสบการณ์การค้าระหว่างประเทศ สาเหตุสำคัญมาจากการขาดความรู้ทางการตลาดและทักษะการทำการค้าในระดับภูมิภาคและระดับโลก "ดีเอชแอลมี...