ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 17 กรกฎาคม 2560

แหล่งที่มา : DPU

   

  DPU News  (3 ข่าว)

 

1. ภาพข่าว: ร่วมยินดี (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
มติชน (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 หน้า 24

ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และสมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดีสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ร่วมแสดงความยินดีกับณัฐวัชร์ พ่อค้า ตัวแทนทีมไทยจาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ที่คว้าอันดับที่ 6 ดิวิชั่นบี ดีที่สุดของนักกีฬาไทย ในหมากล้อมมหาวิทยาลัยโลกครั้งที่ 4 ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ แจ้งวัฒนะ เมื่อเร็วๆ นี้ --จบ-- --มติชน ฉบับวันที่ 18 ก.ค. 2560 (กรอบบ่าย)--

2. คอลัมน์ GREEN MOVE: ปรับโครงสร้างรัฐบาลอังกฤษส่อทำลายธุรกิจแนวกรีน (dpu) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ผู้จัดการรายวัน 360 องศา ฉบับวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 หน้า 6

...อังกฤษสู่เศรษฐกิจแนวกรีนอีกต่อไป จากผลความไม่แน่นอนทางการเมืองของอังกฤษเมื่อไม่มีพรรคใดได้เสียงข้างมากจนตั้งรัฐบาลเองได้ ปัจจุบันภาคธุรกิจในอังกฤษได้ปรับโครงสร้างสู่ธุรกิจแนวกรีนเพิ่มมากขึ้น การดึงพรรค DPU มาร่วมมีแนวโน้มทางลบต่อนโยบายกรีนของอังกฤษ เพราะมีแนวทางต่อต้านนโยบายการร่วมมือเรื่องโลกร้อน และประณามว่าทำให้พลเมืองต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นกับโครงการรัฐในเรื่องนี้ที่ล้มเหลวเมื่อปีที่แล้ว

3. 9 เยาวชนมิตรภาพ-วัฒนธรรมไทยร่วมงานกิโมโน เฟสติวัล ที่เมืองโกเบ (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
แนวหน้า ฉบับวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 หน้า 15

...พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประธานจัดงานคือ อารยา อรุณานนท์ชัย พร้อมคณะกรรมการผู้ร่วมสนับสนุน อาทิ อภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผอ.กองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ผศ.พิศศรี กมลเวชช จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, มร.โบโด คลินเก้นเบิร์ก ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียวแบงกอกฟอร์จูน, ดร.มนวิภา ประชัญคดี นายกสมาคมส่งเสริมการศึกษาในถิ่นกันดารฯ ในฐานะผู้ร่วมสนับสนุน, ศ.ดร.มณีรัตน์ สวัสดิวัตน์ ณ...