ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 08 กรกฎาคม 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (2 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ เอ็มโซน: ถึงเวลา NEW DNA ("ดาริกา ลัทธพิพัฒน์"/dpu/ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 09 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 หน้า 40

...นอกเหนือจากด้านวิชาการ ที่ใช้เป็นยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนและสร้างความแข็งแกร่ง การบูรณาการด้านการบริหารจัดการ ก็ต้องเป็นมืออาชีพไม่แพ้หน่วยงาน องค์กรภาคเอกชน หัวใจสำคัญจึงหนีไม่พ้น "บุคลากร" เมื่อมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ลุกขึ้นมาปรับโฉมใหม่ชูวิสัยทัศน์ ภารกิจ และกลยุทธ์ใหม่ครบเครื่อง หนึ่งในนั้นจึงต้องมี NEW DNA ซึ่งไม่ใช่การสรรหาคนเข้ามาร่วมเดินบนเส้นทางเดียวกัน แต่เป็นการฝังรากของความคิด และ...

2. บี้ไฮสปีดไทย-จีนราคาต้องเหมาะ นำไทยเป็นฮับเชื่อมเมียนมา-เวียดนาม-สิงคโปร์ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 09 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 หน้า 12

...ไทยยังไม่มีแผนชัดเจน นายประภัสร์ จงสงวน อดีตผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทยและการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย กล่าวในงานเสวนา "รถไฟความเร็วสูงไทย-จีน : ประโยชน์ร่วม ที่ต้องเร่งผลักดัน" ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร่วมกับสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน ว่า รถไฟความเร็วสูงจะมีส่วนทำให้วิถีชีวิตความเป็นอยู่จะเปลี่ยนไป ครอบครัวจะพัฒนาตาม วิธีการคิดจะเปลี่ยนไป การพัฒนาไม่ควรกระจุกอยู่แค่กรุงเทพฯ...