ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 29 มิถุนายน 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (3 ข่าว)

1. ห้ามลืม!มี'อนาคต'เพราะกยศ.ทำความฝันเป็นจริง-5ก.ค.ต้องจ่ายหนี้ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >>
คม ชัด ลึก ฉบับวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2560 หน้า 1,7

...ละคนแตกต่างกัน บางคนมี บางคนไม่มี กองทุนเงินให้ กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) คือเส้นทางที่จะ ช่วยสร้างอนาคตก้าวถึงฝันของคนอยากเรียน "อ๊อฟ" วรพงษ์ คนหลัก นิสิตสาขาคอมพิวเตอร์กราฟฟิก คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เล่าว่า เป็นเด็ก ต่างจังหวัด และมีแม่เพียงคนเดียวที่คอย เลี้ยงดู อยากเรียนให้สูงที่สุด เมื่อเข้ามหาวิทยาลัยต้องใช้เงินมากขึ้น โชคดีที่มีกองทุนเงินให้กู้ยืม กยศ. ทำให้ได้เรียนใน...

2. "DPU ผุดแนวคิด STARTUP UNIVERSITY เน้นการคิด ผลิตนวัตกรรม สร้างธุรกิจใหม่เพื่อขับเคลื่อนประเทศ" (dpu) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >>
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2560 หน้า 6

3. ภาพข่าว: ต้านยาเสพติด (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >>
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2560 หน้า 18

ศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม, "ซิโก้" ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้และอดีตโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมกันถ่ายภาพกับเยาวชน โครงการเป็นหนึ่งด้วยกีฬาไม่ต้องพึ่งพายาเสพติด ของกรมพินิจและคุ้มครองเด็กเยาวชน ที่สนามฟุตบอล ม.ธุรกิจบัณฑิตย์