ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 24 พฤษภาคม 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (1 ข่าว)

1. คอลัมน์ โลกสดใส กายสุขสันต์: 'วิ่งสมาธิ'ประโยชน์คูณสองของชีวิต (มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >>
แนวหน้า ฉบับวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 หน้า 17

...จ่อกับร่างกายของเราว่าเราวิ่งถูกต้องไหม เกร็งหรือเปล่า หายใจยังไง มันไม่ได้ทำให้เหนื่อยน้อยลง แต่มันทำให้เราอยู่กับมันได้นานขึ้น ผศ.สุรางคนา ณ นคร อาจารย์ประจำภาควิชาการสื่อสารการตลาด คณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ซึ่งมาร่วมเดินวิ่งระยะทาง 5 กม. กล่าวว่า เป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้มาวิ่งในลักษณะ แบบนี้ ซึ่งบรรยากาศในตอนเช้าก่อนวิ่งมีนำสวดมนต์ มีพระสงฆ์คอยประพรมน้ำมนต์ให้กับเหล่านักวิ่ง...