ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 01 พฤษภาคม 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (5 ข่าว)

 

1. ภาพข่าว: แวดวงของเรา: ความร่วมมือ ("ดาริกา ลัทธพิพัฒน์"/ธุรกิจบัณฑิตย์/มธบ./มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์(มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
สยามรัฐ ฉบับวันที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 หน้า 13

edusiamrath@gmail.com ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์(มธบ.) และนายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กรธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ลงนามความร่วมมือ ผลักดันและพัฒนาคุณภาพเชิงวิชาการของ วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มธบ. ตลอดจนการสร้างเครือข่ายกับองค์กร ในการเสริมทักษะและประสบการณ์ให้แก่นักศึกษา มธบ.ต่อไป

2. 'ผลิตนวัตกรรม สร้างธุรกิจใหม่' ("ดาริกา ลัทธพิพัฒน์"/dpu/ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 หน้า 12

ในขณะที่ทุกภาคส่วนต่างขานรับนโยบายThailand 4.0 เพื่อช่วยกันขับเคลื่อน ประเทศไทย มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU)ก็ได้เริ่มต้นแนวคิด แนวคิด "Startup University" มุมมองการพา DPU ไปสู่ "Startup University" ได้นั้น ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์(DPU) กล่าวว่า ในปัจจุบันโลกของความเป็นจริงและโลกของธุรกิจเป็นเรื่องที่ ซับซ้อนมากขึ้น จึงกำหนดทิศทางของมหาวิทยาลัยให้ชัดเจนในการ...

3. คอลัมน์ ตีเกราะเคาะไม้: เหยื่อสังคม (ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 หน้า 24

...ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ส่วนผู้กระทำผิดต้องถูกลงโทษอย่างจริงจังโดยเฉพาะพวกที่มีอำนาจและใช้เงินทางที่ผิดต้อง ลงโทษให้ถึงที่สุด "เอ้" นภัสนันท์ คล้ำประเสริฐ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ มหา วิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ บอกว่า ช่วงนี้เราจะได้ยินข่าวและที่ไม่เป็นข่าวอีกจำนวนมากที่มีการใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายหรือจิตใจกันมากขึ้น ทำให้รู้สึกว่าสังคมเริ่มไม่ปลอดภัยและเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวด้วย เช่น กรณีคน...

4. ระเบิดศึก2บอลลีกหญิงก้าวแรกพัฒนาแม่เนื้อนิ่มไทย (ธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 หน้า 20

...ณ เวลานี้ เกมแข่งขันของแม่น่องนิ่ม เริ่มจะกลับมาเคลื่อนไหว ทั้งยูลีกหญิงที่จบไป และบอลลีกหญิง ในชื่อ "เมืองไทย วีเมนส์ ลีก 2017" รายการนี้เริ่มแข่งกันแล้ว มี 10 ทีมเข้าร่วม คือ สโมสรฟุตบอลหญิงธุรกิจบัณฑิตย์ เอฟซี, สโมสรบีจี บัณฑิต เอเซีย, สโมสร นครศรี เลดี้ เอสเอส เอฟซี, สโมสร บีอาร์ยู เอฟซี, สโมสรกรุงเทพมหานคร, โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี, โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ, ลำปาง แกรนด์สปอร์ต และที่น่า...

5. สาวธุรกิจฯดุถล่มนครศรีเลดี้ 4-0 (%03000903) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฟุตบอลสยาม รายวัน ฉบับวันที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 หน้า 31