ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 27 เมษายน 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (2 ข่าว)

1. คอลัมน์ ข่าวสั้นทันโลก: ลักรถตู้ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) คลิกดูคลิป >>
ไทยรัฐ (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 19

...ดำ ทะเบียนป้ายแดง น 4044 กรุงเทพมหานคร ในพื้นที่สภ.รัตนาธิเบศร์ ถูกตำรวจสายตรวจ สน.พหลโยธิน จับกุมขณะเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนรถในซอยเสนานิคม 22 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร พ.ต.อ.กิตติศักดิ์กล่าวว่า นายสราวุธขโมยกุญแจลักรถตู้ของ น.ส.สุชาดา เหลืองอมรศักดิ์ อายุ 27 ปี จอดในร้านอาหารชื่อที่นี้สถานีทะเล ปากซอยประชาชื่นนนทบุรี 8/1 ตรงข้ามมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี คุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

2. 'มธบ.'ชูแนวคิดมหาวิทยาลัยสร้างผู้ประกอบการ ("ดาริกา ลัทธพิพัฒน์"/ธุรกิจบัณฑิตย์/มธบ./มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์คลิกดูคลิป >>
ข่าวสด ฉบับวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 19

ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์(มธบ.) เปิดเผยว่า ในขณะที่ทุกภาคส่วนต่างขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลเพื่อช่วยกันขับเคลื่อนประเทศไทยให้แข็งแรงและมั่นคง มธบ. ในฐานะสถาบันการศึกษาได้ปรับการเรียนการสอนใหม่ของมหา วิทยาลัย มุ่งผลักดันให้นักศึกษาทุกคนมีธุรกิจสตาร์ตอัพ ภายใต้แนวคิดสตาร์ตอัพ ยูนิเวอร์ซิตี้ ต้องการเน้นสร้างนักศึกษาเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจของ โลกยุคใหม่ โดยเฉพาะการ...