ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 19 เมษายน 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (6 ข่าว)

 

1. 'DPU' พลิกโฉมการศึกษา ดึง Capstone ผลัก นศ.สู่สตาร์ตอัพ ("ดาริกา ลัทธพิพัฒน์"/dpu/ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ประชาชาติธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 28,27

รอบปีที่ผ่านมาเห็นการปรับเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) หลายระลอก ไม่ว่าจะเป็นการปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อให้การบริหารงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หรือการหลอมรวมคณะให้มาอยู่ภายใต้วิทยาลัย สำหรับปีนี้ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ยังไม่หยุดยั้งสร้างความแตกต่าง ด้วยการเพิ่มความเข้มข้นในการเรียนรูปแบบ ใหม่ ภายใต้แนวคิด Real World Business in Education ที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาฝึกคิด วิเคราะห์ และ...

2. คอลัมน์ ฮาวทูสตาร์ตอัพ: เรื่องกินเรื่องใหญ่ (dpu) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 29

* วีรพล สวรรค์พิทักษ์ CMO บริษัท La Nature จำกัด werapol.swk@dpu.ac.th ผมมีความเชื่ออย่างหนึ่งว่า "ปัจจัย 4" อย่างไรก็ขายได้ เพราะคนเราจำเป็นต้องใช้ปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตเสมอ โดยเฉพาะอาหาร ประกอบกับปัจจัยสนับสนุนต่างๆ ทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าทำธุรกิจอาหารเป็นอย่างมาก สำนักข่าว CNN จัดอันดับ 23 เมืองที่มีร้านอาหารริมทางดีที่สุดในโลก (World's 23 best cities for street food) อันดับ 1 ได้แก่...

3. คอลัมน์ ชุมชนสตาร์ทอัพ: สุดยอดแอนิเมเตอร์ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 26

...กิจกรรมโครงการนี้ ความคึกคักในปีนี้มี 18 มหาวิทยาลัยจากทั่วประเทศที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 31 ทีม และได้รับความร่วมมือจาก วิทยาลัยครีเอทีฟ ดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เทคโนโลยี (ANT ) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24-26 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดได้สุดยอดทีมแอนิเมเตอร์จาก ภาควิชาสื่อนฤมิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และภาควิชาวิศวกรรมมัลติมีเดียและ...

4. ภาพข่าว: เรียงคนมาเป็นข่าว: มอบน้ำดื่ม (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
มติชน ฉบับวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 4

...ประปานครหลวง.มอบน้ำดื่มบรรจุถ้วยแก่หน่วยงานและชุมชนต่างๆ สนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม ได้แก่ กิจกรรมโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ, งานวันสงกรานต์สืบสานวัฒนธรรม สำนักงานเขตบางเขน, กองทุนแม่ของแผ่นดิน สำนักงานเขตสายไหม, กิจกรรมลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย ชุมชนโซน 5 เขตสายไหม และกิจกรรม "ดีพียูเกม 2016" ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เมื่อเร็วๆ นี้

5. คอลัมน์ MOUTH VERR!!: NARIN (%03000903) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
CAMPUS Star ฉบับวันที่ 01 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 12

6. คอลัมน์ ICT MOVEMENT: Garena ลุยตลาด E-Sport เต็มตัว จัดงาน GSL 2017 (%03000903) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
E Leader ฉบับวันที่ 01 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 13