ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 14 เมษายน 2560

แหล่งที่มา : DPU

DPU News  (6 ข่าว)

1. คอลัมน์ หน้าต่างความคิด: เพราะ AI ไม่ใช่ 'ครู' (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >>
กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 10

เกียรติอนันต์ ล้วนแก้ว มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ พลังสำคัญในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในอนาคต คือ ปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence เรียกสั้นๆ ว่า AI เพราะมันมีความสามารถในการเรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดแนวคิดว่าถ้ามันฉลาดได้ขนาดนั้น มันก็น่าจะเป็นครูที่ดี เพราะสามารถหาวิธีเรียนรู้ที่เหมาะกับผู้เรียนแต่ละคนได้ ทำให้เกิดคำถามว่า ถ้าเรามี AI แล้วเราจำเป็นต้องมีครู...

2. ภาพข่าว: ความก้าวหน้า (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >>
โพสต์ทูเดย์ ฉบับวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า A4

ปัทมาวดี โพชนุกูล รองผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย เปิดการประชุมรายงานความก้าวหน้าโครงการวิจัยรอบ 6 เดือนแรก ศูนย์ประสานงานการศึกษา "การสร้างความคุ้มครองทางสังคมในกลุ่มเด็กและเยาวชน : CSPS" ปีที่ 2 จัดโดย สถาบันวิจัยสังคมและเศรษฐกิจ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

3. ภาพข่าว: เปิดตัว ("ดาริกา ลัทธพิพัฒน์"/ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >>
ข่าวสด ฉบับวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 19

ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ พร้อมคณะ ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมกิจกรรมเปิดตัวห้องเรียน สตาร์ตอัพ ซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ลงมือทดลองสร้างผลงานจริง และสร้างนักธุรกิจตอบโจทย์ตลาดแรงงานในอนาคต เมื่อเร็วๆ นี้

4. ลีกฟุตบอลหญิงจัดแถลงข่าว21เม.ย. (%03000903) คลิกดูคลิป >>
ฟุตบอลสยาม รายวัน ฉบับวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 33

5. 'ชบาแก้ว'ส่งสตาฟฟ์สเกาต์แข้งในบอลลีก (%03000903) คลิกดูคลิป >>

6. คอลัมน์ SIAMSPORT FOOTBALL (%03000903) คลิกดูคลิป >>
ฟุตบอลสยาม รายวัน ฉบับวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2560 หน้า 26