ข่าวมหาวิทยาลัย

ข่าวประจำวันที่ : 04 มีนาคม 2560

แหล่งที่มา : DPU

  DPU News  (3 ข่าว)

 

1. คอลัมน์ ทะลุคนทะลวงข่าว: เด็ดปีก-ปิดเสียงธรรมกาย'องอาจ'ถึง'พระสนิทวงศ์'วรณัน-ดีเอสไอลุยเช็กบิล (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ข่าวสด (กรอบบ่าย) ฉบับวันที่ 05 มีนาคม พ.ศ. 2560 หน้า 4

...ชื่อเสียง องอาจ ธรรมนิทา หรือ อาร์ท วัย 36 ปี พื้นเพเป็นชาวคลองหลวง ปทุมธานี ปริญญาตรีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะนิเทศศาสตร์ (วิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นนักกิจกรรมเคลื่อนไหวกิจกรรมทางสังคมตั้งแต่เป็นเยาวชน เคยเป็น แกนนำนักศึกษายื่นคัดค้านนำธุรกิจ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จดทะเบียนในตลาด หลักทรัพย์ มีดีกรีเป็นเยาวชนดีเด่น ได้รับ...

2. คอลัมน์ มุมที่5 (ธุรกิจบัณฑิตย์/ม.ธุรกิจบัณฑิตย์/มธบ.) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 04 มีนาคม พ.ศ. 2560 หน้า 18

...ทำให้ใจของคนร้อนตามไปด้วย แต่เมื่อรู้ว่า "ใจร้อน"ก็ต้องระวังตนให้ดี เพราะถ้าไม่รู้จักดับความร้อนในใจ มันก็จะสร้างความเดือดร้อนให้เราในภายหลัง ..กานต์ เพชรบูรณ์ ผู้ฝึกสอนทีมเปตอง แจ้งข่าว "ทอยแก่น มธบ." ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดคัดเลือกนักกีฬาเปตอง ซึ่งเป็นนักกีฬาทุนของมหาวิทยาลัยฯ ในวันที่ 4 มี.ค.นี้ เวลา 08.00 น. ณ สนามเปตอง ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ .."ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ผู้รักษาประตูหมายเลข 1 ของ ...

3. คอลัมน์ ข่าวทะลุคน: อาลัย'พัทยา สายหู'กิตติเมธีสาขาศิลปศาสตร์ (ธุรกิจบัณฑิตย์/มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์) (มีภาพ) คลิกดูคลิป >> 
ข่าวสด ฉบับวันที่ 04 มีนาคม พ.ศ. 2560 หน้า 6

...และ D.Phil. จากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด สหราชอาณาจักรกลับมาเป็นอาจารย์สอนที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้อำนวยการคนแรกของสถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯอดีตกรรมการสภามหาวิทยาลัยศิลปากร และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ นอกจากนี้ ยังเป็นกรรมการพัฒนาหลักสูตรไทยคดีศึกษา และกรรมการที่ปรึกษาประจำสาขาวิชาศิลปศาสตร์ มสธ. กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ, กิตติเมธีสาขาศิลปศาสตร์ และกรรมการบัณฑิตศึกษา มสธ.